Vệ Sinh Máy Giặt tại Nhà

Tại sao cần vệ sinh máy giặt?

Tránh các nguy cơ về sức khỏe

Máy giặt có thể là nơi sinh sản của khuẩn Salmonella và các vi trùng khác (hay còn được gọi là vi khuẩn thương hàn có khả năng gây bệnh thương hàn viêm dạ dày…) Do đó việc vệ sinh máy giặt không chỉ giúp máy hoạt động tốt, áo quần không bị bẩn thì còn tránh nguy cơ về ảnh hưởng sức khỏe đến các thành viên trong gia đình.

Đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả, áo quần sạch 

Khi máy giặt bị bẩn do vệ sinh máy giặt chưa triệt để thì khi giặt áo quần xảy ra hiện tượng áo quần còn dính xà phòng, các chất bẩn cợn, mốc trắng… hay khi giặt xong áo quần vẫn không thơm, có mùi mốc thậm chí là không giặt sạch được vết bẩn.

Nguyên nhân chính của các hiện tượng này là khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy thì chủ yếu làm sạch phía trong lồng và các mảng bám mới sinh ra ở phía ngoài lồng mà không thể đánh bay các mảng bám bẩn lâu ngày (như hình minh họa trước và sau vệ sinh máy giặt cửa trên bên dưới).

Bên cạch đó, các chất bẩn tồn tại lâu ngày có thể bị vướng ở chảng ba máy giặt, trống giặt, các thành phần cơ khí để treo lồng hoặc ngay đường thoát nước của máy. Các chất bẩn này nếu không được lấy đi (bằng cách tháo lồng máy giặt để vệ sinh) thì lại tiếp tục trào ngược vào hỗn hợp nước giặt và áo quần và tiếp tục gây tình trạng giặt không sạch.

Các bước vệ sinh bảo dưỡng máy giặt dễ thực hiện

Có 6 bước vệ sinh bảo dưỡng máy giặt như sau:

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Dùng giẻ lau, tẩm một ít dung dịch tẩy rửa trung tính lau nhẹ bên ngoài của máy giặt và những góc của máy. Chú ý không nên cọ quá mạnh để tránh trầy xước cho máy.

Bước 2: Vệ sinh lồng máy giặt

Bạn nên để cửa máy giặt mở càng nhiều càng tốt khi không dùng đến. Và để thật sự loại bỏ 100% vi khuẩn nấm mốc, bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa (clo, javen) hoặc giấm ăn, chanh đổ vào lồng máy giặt cùng với một ít nước nóng. Bạn có thể lau chùi 2-3 lần/ 1 tuần để máy giặt nhà bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.

Bước 3: Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Để thực hiện việc này bạn cần khóa nguồn nước vào máy giặt. Sau đó, mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước ra và dùng kẹp đầu nhọn để gắp lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Hãy sử dụng bàn chải cọ rửa những cặn bẩn và lắp lưới lọc vào vị trí cũ.

Bước 4: Vệ sinh khoang chứa nước giặt, nước xả vải

Kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả ra ngoài sau đó bạn rửa sơ qua nước lạnh và sau đó ngâm nó với một ít thuốc tẩy rửa và để lại qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy sử dụng nước nóng để làm sạch chúng thêm một lần nữa

Bước 5: Vệ sinh cửa máy giặt

Nhẹ nhàng mở phần nắp máy giặt ra và hãy sử dụng một khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt.

*Lưu ý: nên vệ sinh thật kỹ phần gioăng cửa cao su xung quanh máy giặt vì đây là nơi vi khuẩn rất thường tập trung.

Bước 6 : Vệ sinh ống xả nước

Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận này cần được lau sạch phần tiếp xúc giữa ống xả nước và máy, nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi. Đồng thời nếu ống xả nước đã quá cũ bạn có thể mua cái mới để thay thế.

Trung tâm điện lạnh Bách Khoa 24h chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng, sửa máy giặt giá rẻ, uy tín. Là địa chỉ quen thuộc của mọi gia đình Hà Nội.

Cam kết tuyệt đối không lừa gạt, không móc túi mất uy tín. Bảo hành dịch vụ sửa máy giặt tối đa lên tới 2 năm.

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín

Hoàn phí 100% Nếu Quý khách hàng không hài lòng về dịch vụ sửa chữa của Bách Khoa

Đối với các bạn không ở Hà Nội có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt tại khu vực mà bạn đang ở là tốt nhất, trường hợp không có bạn hãy gọi điện cho chúng tôi 0904.688.339 sẽ hướng dẫn bạn tự tay khắc phục một số lỗi về máy giặt thông dụng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *